งานสนับสนุนลูกค้า-การใช้งาน ninenic-เว็บไซต์สำเร็จรูป
www.help.ninenic.com
หน้าแรก สารบัญแนะนำการใช้งานเว็บไซต์สำเร็จรูป ติดต่อ Ninenic ระบบ Security
 
   - A   + A

การกำหนดสิทธิในการเรียกดู


การกำหนดสิทธิในการเรียกดูเป็นการกำหนดว่าจะในแต่ละหน้าของเว็บเพจมีใครสามารถดูได้บ้าง ซึ่งสามารถกำหนดได้ 2 วิธีการ

วิธีที่ 1 คลิกที่ปุ่ม สิทธิในการเรียกดู ที่หน้าแก้ไขเว็บเพจ ดังรูป 
วิธีที่ 2 คลิกที่ไอคอน "รายการ Webpage" จะแสดงรายการเว็บเพจทั้งหมดขึ้นมา โดยสามารถดูรายละเอียดการกำหนดสิทธิ์ได้ที่ช่อง "G:View" ตามรูปด้านล่างนี้

 
 
วิธีที่ 1 

 

 เมื่อคลิกแล้วจะมีหน้าต่างใหม่ออกมา ในหน้าต่างนี้จะเห็นว่ามี 2 option ให้เลือกคือ Everyone (ดูได้ทุกคน) และ Group ซึ่งเราสามารถเลือก Group ที่ต้องการเพิ่มได้ โดยเลือก Group จากด้าน Available Groups แล้วกดปุ่ม > ซึ่ง Group ที่เลือกจะถูกย้ายมาอยู่ฝั่ง Selected Groups หรือกดปุ่ม >> เพื่อเลือกย้าย Group ทั้งหมด หากต้องการเอา Group ที่เลือกไว้ออก ก็ให้เลือก Group จากด้าน Selected Group แล้วกดปุ่ม < Group ที่เลือกก็จะถูกย้ายกลับไป หรือกดปุ่ม << เพื่อย้าย Group ทั้งหมดออกไป (สามารถเลือกได้ที่ละหลาย ๆ Group โดยกดปุ่ม Shift ค้างไว้ แล้วจึงเลือก Group ที่ต้องการ) เมื่อกด Save ส่วนที่แสดง Group ที่เราเลือกก็จะเปลี่ยนไปตาม Group ใหม่ที่ได้เลือกไป (ค่าเริ่มต้นของแต่ละหน้าจะเป็น Everyone)

 
 
 

เลือก Everyone เพื่อกำหนดให้สามารถเรียกดูได้ทุกคน

 

เลือก Group เพื่อกำหนดสิทธิในการเรียกดูเมื่อกำหนดสิทธิในการเรียกดูแล้ว เมื่อทำการเปิดเว็บไซด์หน้าเว็บเพจที่ถูกกำหนด Group อยู่ จะมีการถาม User และ Password ให้ Login เป็นการกำหนดให้สามารถเข้าดูหน้าเว็บเพจนั้น ๆ ได้เฉพาะกลุ่มอีกด้วย

โดยจะต้องใส่ User และ Password ที่มี Group ตรงกับหน้านั้น ๆ ด้วย (หน้าที่ถูกกำหนดเป็น Everyone จะไม่มีการถาม Login และสามารถดูได้เลยทุกคน)

สำหรับ NineNic Ecommerce นอกจากจะกำหนดสิทธิในการเรียกดูให้เว็บเพจแต่ละหน้าแล้ว ก็ยังสามารถกำหนดสิธิในการเรียกดูกลุ่มสินค้า (Category) และตัวสินค้า (Product) อีกด้วย

 
 

บทความที่เกี่ยวข้อง 
การจัดการด้านความปลอดภัย
การจัดการ Group
การจัดการ User


www.help.ninenic.com
หน้าแรก สารบัญแนะนำการใช้งานเว็บไซต์สำเร็จรูป ติดต่อ Ninenic ระบบ Security
    Web hosting | website builder |เว็บไซต์สำเร็จรูป by ninenic ©Copyright 2002-2021 All rights reserved.
Ecomsiam dot com Co., Ltd.
82/8 M.6 T.taradkwan A.Muang
Tel : 02-9682665 Fax: 02-9683400
Email : info@ninenic.com