งานสนับสนุนลูกค้า-การใช้งาน ninenic-เว็บไซต์สำเร็จรูป
www.help.ninenic.com
หน้าแรก สารบัญแนะนำการใช้งานเว็บไซต์สำเร็จรูป ติดต่อ Ninenic ระบบ Security
 
   - A   + A


การเปลี่ยน Template

 

    การเปลี่ยน Template คือการเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลของหน้าเว็บเพจ  ในการเปลี่ยน Template จะมี Template ให้สามารถเลือก ซึ่งได้มีการแบ่งออกไปเป็นหลายหมวดหมู่ เพื่อความสะดวกในการเลือกใช้งาน โดยสามารถเลือกเปลี่ยนหมวดหมู่ได้ที่ Catelogies ของ Template โดยท่านสามารถเลือกรูปแบบใดก็ได้ตามความเหมาะสม

การเปลี่ยน Template สามารถทำได้โดยคลิกที่ไอคอน "Template & header" ที่อยู่หน้าเมนูหลัก เมื่อคลิกแล้วหน้าจอจะเปลี่ยนไปดังรูปด้านล่างนี้


 

Template ถูกแบ่งออกเป็น 4 หมวดหมู่ ได้แก่ แบบไม่มีเมนูซ้าย (No left menu) ,ภาพส่วนบน+โลโก้และแบนเนอร์ (Head image+Logo & banner), ภาพส่วนบน (Head image) , โลโก้และแบนเนอร์ (Logo & banner) ซึ่งแต่ละหมวดหมู่จะมีรูปแบบ Template ให้เลือกต่อไป

การเปลี่ยน Template สามารถทำได้โดย เลือกหมวดหมู่ของ template จากนั้น  คลิกไปที่รูป Template ที่ต้องการได้เลย หลังจากคลิกที่รูปจะมีข้อความขึ้นมาเพื่อให้ยืนยันการเปลี่ยน Template ถ้ายืนยันหน้าจอจะกลับไปที่หน้าเมนูหลัก เป็นอันเสร็จสิ้นการเปลี่ยน Template

เราสามารถเลือกคลิกไปที่ Zoom เพื่อทำการขยายภาพ Template ออกมาดูได้ โดยจะมีหน้าใหม่ที่มีภาพ Template ที่ชัดเจนและใหญ่ขึ้นปรากฏออกมาตัวอย่างการเลือก Template


 

 

 

 
 คลิกที่รูป Template เพื่อเปลี่ยน Template  จะมีข้อความถามยืนยัน ถ้าเลือก OK หน้าจอจะกลับไปที่หน้าเมนูหลัก

 

 
คลิกที่ Zoom เพื่อดูรูปที่ชัดขึ้น

การเปลี่ยนภาพส่วนบนของเว็บไซต์

การเลือก Template แบบสามารถเปลี่ยนรูปภาพที่ส่วนบนของ Template ได้ ซึ่งจะอยู่ในหมวดหมู่ ของ Head Images โดย Template กลุ่มนี้จะมีลักษณะพิเศษแตกต่างจากกลุ่มอื่น คือเมื่อเลือก Template กลุ่มนี้แล้วจะสามารถเข้าไปแก้ไขรูปภาพที่จะนำไปแสดงในส่วนบนของ Template ได้


 

หลังจากเลือก template กลุ่มดังกล่าวแล้ว หากต้องการเปลี่ยนรูปภาพที่อยู่ส่วนบนของ Template ให้กดปุ่ม Change head image เพื่อเข้ามาใส่ภาพใหม่ที่ต้องการลงไปแทนภาพเก่า(default)ของ Template


 

สำหรับการเปลี่ยนรูปภาพจะใช้วิธีการคล้ายกับ การเปลี่ยนรูปภาพทั่ว ๆ ไป และการเลือก link ของภาพก็จะคล้ายกับ การจัดการเมนูในส่วนของการสร้าง link


www.help.ninenic.com
หน้าแรก สารบัญแนะนำการใช้งานเว็บไซต์สำเร็จรูป ติดต่อ Ninenic ระบบ Security
    Web hosting | website builder |เว็บไซต์สำเร็จรูป by ninenic ©Copyright 2002-2021 All rights reserved.
Ecomsiam dot com Co., Ltd.
82/8 M.6 T.taradkwan A.Muang
Tel : 02-9682665 Fax: 02-9683400
Email : info@ninenic.com